Cách xử lý đồng hồ nước thải không hoạt động

​Tính trạng đồng hồ nước thải không hoạt động tại các khu công nghiệp hiện gặp và các tình trạng được ghi nhận như sau

– Có nước chảy nhưng đồng hồ nước thải không hoạt động

– Đồng hồ có lúc hoạt động có lúc không hoặc không hoạt động

– Đồng hồ lúc hoạt động nhanh lúc hoạt động chậm có lúc quay ngược

– Đồng hồ hoạt động được một thời gian thì không hoạt động nữa .

Với các tình trạng như trên chúng tôi đã triển khai nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra và xủ lý tại hiện trường các đơn vị lắp đặt và đã rút ra các kết quận cho mọi tình trạng như sau

– Lắp đặt sai quy cách kỹ thuật : Đối vối đồng hồ nước chúng ta cần lắp đặt theo nguyên tắc 10 D – 5D tức là khoảng cách 10D trước đồng hồ nước và 5D sau đồng hồ nước để đảm bảo dòng chảy ổn định khi đi qua đồng hồ nước giúp cho đồng hồ hoạt động chính xác và lau dài nhất

Lắp đồng hồ quá gần nguồn cấp nước , ngay khúc cua , lắp đứng ….Khi lắp sai quy cách kỹ thuật nó sẽ khiến cho đồng hồ nước hoạt động sai hoặc không hoạt động vì thế dẫn tới tình trạng có nước chảy nhưng đồng hồ không quay hoặc lúc quay lúc không .

Lúc này chúng ta cần lắp đặt cho đúng kỹ thuật yêu cầu để đảm bảo đồng hồ hoạt động chính xác nhất

– Lưu lượng nước chảy qua đồng hồ nước không đáp ứng yêu cầu của đồng hồ . Với mỗi một size đồng hồ nước đều có một dòng chảy lưu lượng tiêu chuẩn để đảm bảo đồng hồ nước hoạt động và có độ chính xác và ổn định tốt nhất vì thế khi lắp đặt vào đường ống không đáp ứng được điều này nó sẽ khiến đồng hồ nước thải không hoạt động hoặc lúc hoạt động lúc không gây ra tình trạng khó khăn cho người quản lý .

Lúc này chúng ta cần phải kiểm tra lại dòng chảy lưu lượng có đáp ứng 2/3 ống hay không và tìm cách nâng cao đầu ra của hệ thống đường ống để nó cao hơn đồng hồ nước thải giúp cho dòng chảy có thể chảy qua cánh quạt của đồng hồ nước để nó có thể hoạt động tốt và ổn định .

– Trong dòng chảy nước thải có chứa chất keo – bùn và một số loại lưu chất kết dính từ đây khiến cho các chất này bám vào cánh quạt và trục quay từ đó khiến cho chúng không thể hoạt động được và có thể bị đơ lại vì thế dẫn tới tình trạng đồng hồ nước thải mới lắp đặt thì hoạt động nhưng sau một thời gian thì lại không hoạt động mặc dù dòng chảy lưu chất vẫn đầy và liên tục . Vì thế lúc này chúng ta cần chú ý kiểm tra lại tạp chất của chất lưu dẫn trong đường ống để có thể lắp đặt đồng hồ nước phù hợp .

Để được tư vấn tốt nhất cho việc lắp đặt đồng hồ nước thải các bạn hãy liên hệ với chúng tôi

hotline 0982 666 352 – Zalo 0982 666 352 – email : minhhoathanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *