Van giảm áp và van an toàn sự giống và khác nhau

Van giảm áp hỗ trợ như thế nào trên hệ thống đường ống ?

Khi bạn có nguồn cấp chất lưu dẫn áp lực cao 16 – 25 bar nhưng nơi sử dụng hoặc hệ thống truyền dẫn thì chỉ có thể chịu được áp lực 6 bar thì các bạn không thể nào đảm bảo cho việc truyền dẫn chất lưu dẫn tới nơi sử dụng mà không thể gây ra việc gãy vỡ hoặc hư hỏng đường ống . Chính vì điều đó van giảm áp được sử dụng .

Khi chất lưu dẫn đi từ nguồn cấp qua van giảm áp thì van giảm áp sẽ làm cho áp suất đường ống giảm xuống bằng mức cài đặt trên van < 6 bar và lúc này áp lực đã phù hợp với khả năng chịu đựng của hệ thống cũng sư vật tư nơi sử dụng chất lưu dẫn có thể làm việc , Từ đó bạn có thể làm cho hệ thống an toàn và truyền tải được thông suốt .

Tại nhiều nơi như căn hộ chung cư , nhà cao tầng , hệ thống phòng cháy chữa cháy và nhiều nơi cần đảm bảo truyền tải chất lưu dẫn đi xa sẽ sử dụng van giảm áp để đảm bảo an toàn cho hệ thống an toàn và vận hành liên tục

Cấu tạo của van an toàn

 

Vậy van giảm áp khác van an toàn như thế nào ?

Hai loại van này đều có mục đích chung là giảm áp của hệ thống đường ống nhưng nó lại khác nhau về cách hoạt động của mình .

– Van giảm áp là điều chỉnh áp lực cao xuống thấp và vẫn tiếp tục truyền tải trên hệ thống đường ống và giúp nó hoạt động liên tục và ổn định

Van an toàn cũng điều chỉnh áp lực cap xuống thấp nhưng nó chỉ làm việc khi áp xuất đường ống đột ngột tăng cao hơn bình thường và vượt mức cài đặt trên van mới làm nó mở ra và xả thải chất lưu dẫn ra ngoài tùy theo hệ thống mà có thể truyền về nơi cấp hoặc xả ra ngoài hồ chứa khác .

Van giảm áp itap

 

Như vậy về mặt mục tiêu thì đều là giảm áp lực đường ống nhưng mỗi loại van lại có một mục đích khác nhau : van giảm áp là liên tục hoạt động và làm giảm áp lực đường ống giữa đầu vào và đầu ra của van còn van an toàn thì chỉ hoạt động khi áp suất đường ống vượt quá áp xuất cài đặt thì van mới hoạt động và sẽ đóng lại khi áp xuất giảm về mức anh toàn .

Quý khách cần tư vấn về van an toàn và van giảm áp liên hệ với chúng tôi

Hotline 0982 666 352 – Zalo 0982 666 352 – Email : minhhoathanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *